Màng chống thấm HDPE HSE

Màng chống thấm HDPE HSE – bạt chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE HSE của Việt Nam sản xuất có chất lượng, quy cách tương đương với màng thấm nước nhập ngoại có khả năng chống thấm tuyệt đối, trơ với môi trường, chịu được tia UV và các tác nhân gây hại khác.

Bạt lót hồ hay tấm chống thấm HDPE dùng nhiều cho các công trình làm hồ nuôi tôm cá cho bà con các tỉnh miền tây Nam bộ, lót hố xử lý bãi rác thải, hồ xử lý chất thải ô nhiễm từ các khu chế biến, nhà máy hay trang trại nuôi nông thủy hải sản.

Sản xuất màng chống thấm HDPE HSE

Sản xuất màng chống thấm HDPE HSE

Giá màng chống thấm HDPE HSE cập nhật năm 2021

STTMàng HSEQuy CáchGiá bán <1.000m2
      1Giá màng chống thấm HDPE HSE 0,25 mm 8 x 100 = 800 gập 4m   13.000
      2Giá màng chống thấm HDPE HSE 0,3 mm 8×100=800 gập 4m   14.000
      3 Giá màng chống thấm HDPE HSE 0,5 mm 8 x 300 = 2.400 m2   23.500
      4 Giá màng chống thấm HDPE HSE 0,75 mm 8 x 250 = 2.000 m2   34.800
      5 Giá màng chống thấm HDPE HSE 1 mm 8 x 185 = 1.480 m2   45.500
      6 Giá màng chống thấm HDPE HSE 1,5 mm 8 x 125 = 1.000 m2   67.500
      7Giá màng chống thấm HDPE HSE 2 mm 7×105=735 m2   89.000
      8Giá màng chống thấm HDPE HSE 2.5 mm 7 x 75 = 525 m2Liên hệ

Màng chống thấm HDPE HSE dựa trên công nghệ Châu Âu và các nước phát triển trên khu vực, màng chống thấm HSE phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế của rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia, các dự án bãi thải, san lấp bùn đỏ Boxit, lọc dầu, bãi rác và hồ nuôi tôm nuôi cá đồng thời với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với màng chống thấm nhập khẩu.

Giá thi công màng chống thấm hdpe hse

 • Giá thi công bạt hdpe lót hồ nuôi tôm cá dùng bạt 0.25 – 0.5 mm: 3000 đ/m2
 • Giá thi công bạt HDPE lót bể hầm biogas dùng bạt 0.5mm đáy và 1 mm phủ: 3.500 đ/m2
 • Giá thi công hàn đùn HDPE bọc ống HDPE, cột bê tông: 200.000 đ/m
Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE

Các loại màng chống thấm HDPE HSE Việt Nam chính gồm có:

Màng chống thấm HSE sản xuất từ nguyên liệu là các hạt nhựa HDPE có phụ gia chống tia cực tím, trơ với kiềm và axit, không thích hợp và kháng côn trùng, vi khuẩn, độ bền trên 50 năm

Độ dày thông thường của màng chống thấm HSE thường từ 0.25 đến 3mm

STTTên sản phẩmĐộ dàySTTTên sản phẩmĐộ dày
1Màng chống thấm HDPE Việt Nam – HSE 1ly1mm2Màng chống thấm HDPE Việt Nam – HSE 1.5ly1.5mm
3Màng chống thấm HDPE Việt Nam – HSE 2ly2mm4Màng chống thấm HDPE HSE 0.5 ly0.5mm

Mỗi độ dày khác nhau sẽ có các tính chất cơ lý và phương pháp sản xuất khác nhau.

Nhà máy sản xuất màng chống thấm HDPE HSE

Nhà máy sản xuất màng chống thấm HDPE HSE

Ưu điểm của màng chống thấm hdpe HSE Việt Nam

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng nổi bật trong nuôi trồng thủy sản mang lại giá trị cao

Chủ động giữ nước, đảm bảo được oxy trong nước, duy trì chế độ lượng và cải thiện chuyển đổi thức ăn, giảm rủi ro bệnh tật, thuận tiện cho thu hoạch, dễ dàng là vệ sinh……

Cách thi công hàn màng chống thấm HDPE và trải màng HDPE

Cách thi công bạt hdpe lót hồ nuôi tôm cá

Bạt hdpe lót hồ nuôi tôm cá

Bạt hdpe lót hồ nuôi tôm cá

Trước khi tiến hành thi công bạt lót hồ nuôi tôm cá cần có công tác chuẩn bị như sau:

Chọn vị trí để đào hố ao, vị trí hồ, ao phù hợp với vị trí thoát nước và cấp nước. Thường vị trí thoát nước phải thấp hơn vị trí cấp nước. Nguồn cấp nước dễ dàng liên tục để giảm chi phí tối đa.

Đào hố tạo ao. Tùy theo nhu cầu nuôi trồng và điều kiện mặt bằng để đào hố, đào ao có diện tích phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý các điểm cơ bản sau:

Độ sâu của hồ, ao: từ 80cm đến 1m không nên đào sâu hơn vừa hao phí nhân công vừa tốn nguyên vật liệu và khó khăn trong công tác thi công màng chống thấm hdpe cũng như thu hoạch và vệ sinh.

Độ dốc của đáy áo khoảng 1% nghiêng về phía rãnh thoát, ống thoát nước.

Độ cao của bờ kè cao hơn so với mực nước là 60cm. Như vậy, nếu mực nước là 80cm thì bờ kè cao 1.4m.

Độ dốc mái hồ đối với đất cát có tỷ lệ là 1:2, đất đắp là 1:1.5, đất đào là 1:1 Điều này có nghĩa nếu chiều sâu đáy ao lên bờ kè là 1.4m thì bờ kè cách vị trí vuông góc với đáy bờ kè là 1.4m x độ dốc mái. Nếu đất cát, thì bờ kè rộng hơn so với đáy là 1.4 x 2 = 2.8m. Nếu đất đào thì bờ kè rộng hơn so với đáy là 1.4 x 1 = 1.4m

Đào rãnh neo để neo màng chống thấm hdpe sau khi hàn đảm bảo cách mép hồ, ao tối thiểu 30-50 cm, đào sâu xuống tối thiểu 30-50cm.

Lựa chọn màng chống thống HDPE

Đối với hồ nuôi tôm cá độ sâu dưới 1.5m nền đất bằng phẳng, không bị sụt lún và không có vật sắc nhọn có thể dùng màng hdpe 0.3 mm đến 0.75 mm là phù hợp với giá rẻ thi công dễ dàng.

Lựa chọn nhà cung cấp kiêm đơn vị thi công màng chống thấm HDPE có uy tín. Do trên thị trường có nhiều loại bạt chống thấm HDPE khác nhau với chất lượng khác nhau. Nếu không phải đơn vị cung cấp uy tín như công ty Hạ Tầng Việt, khách hàng dễ gặp rủi ro mua phải bạt lót hồ, bạt hdpe không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể không đạt chất lượng và không có bảo hành.

Thêm vào đó, không phải đơn vị cung cấp màng HDPE nào cũng có đội thi công, trường hợp phải thuê thêm một đơn vị thi công khác có thể dẫn đến việc không có kinh nghiệm làm màng HDPE của nhà sản xuất màng HDPE, không rõ đặc tính về nhiệt độ và độ nóng chảy của màng HDPE dẫn đến hàn hỏng màng, mối nối không bền hoặc không tiết kiệm khoa học khi thi công màng HDPE.

Lựa chọn Hạ Tầng Việt để cung cấp vật tư và thi công bạt chống thấm HDPE là giải pháp vừa tiết kiệm vừa khoa học bởi Hạ Tầng Việt vừa cung cấp bạt HDPE vừa thi công màng hdpe có thương hiệu, với 10 năm kinh nghiệm nên hiểu rõ đặc tính màng chống thấm, hơn nữa với tư cách là nhà cung cấp màng HDPE, Hạ Tầng Việt sẽ tư vấn số lượng bạt HDPE phù hợp và lên phương án thi công ngay từ khi khảo sát mặt bằng nên sẽ không lo thiếu hụt hoặc thừa màng HDPE gây lãng phí cho khách hàng.

Tiến hành trải màng chống thấm HSE

Khi trải màng HDPE cần lao động thủ công và máy móc chuyên dụng nếu có nhằm giảm hao phí lao động. Trải màng chống thấm HDPE bằng cách trải bạt HDPE đảm bảo các vấn đề sau:

Trải màng theo hướng song song với mái dốc, chống mí, mép màng lên nhau tối thiểu 10cm – 15cm. Trải màng hdpe ở đáy không cần theo hướng cố định nhưng phải phù hợp với hướng của mái và góc mái.

Dùng bao cát vải địa kỹ thuật hoặc ghim màng chống thấm HDPE để tránh màng bị gió cuốn hoặc xê dịch trong quá trình thi công.

Hàn màng chống thấm HDPE

Sau khi trải các tấm chống thấm HDPE chồng mép tối thiểu 10cm, tiến hành hàn bằng máy hàn nhiệt.

Máy hàn nhiệt có cấu tạo gồm có: lưỡi nhiệt, hai bánh xe nhiệt, động cơ chuyển động, hệ thống đốt, đồng hồ báo nhiệt độ và tốc độ, cơ chế tự ngắt linh hoạt, đầu khò nhiệt.

Tiến hành hàn màng HDPE bằng máy hàn nhiệt theo đó, đưa lưỡi nhiệt vào giữa hai lớp màng chống thấm để bề mặt của hai lớp màng chống thấm nóng chảy, hai bánh xe nhiệt sẽ ép chặt hai lớp màng HDPE với nhau, kết dính hai lớp màng với nhau, trong kỹ thuật gọi là mối hàn màng HDPE

Ngoài máy hàn nhiệt còn có các máy chuyên dụng dùng cho các trường hợp hàn khác gồm có máy khò nhiệt màng HDPE và máy đùn dây hàn màng HDPE.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn nhiệt màng HDPE là sử dụng lưỡi nhiệt nung nóng màng HDPE, hai bánh xe trên dưới ép chặt hai lớp màng với nhau tạo sự kết dinh chặt chẽ.

Nguyên lý hoạt động của máy khò màng HDPE là sử dụng hơi nóng, nhiệt độ cao thổi vào giữa hai lớp màng chống thấm cho đến khi nóng chảy thì dùng lô silicon để gò ép hai lớp màng với nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy đùn nhựa HDPE, sử dụng dây hàn HDPE thông qua buồng đốt làm nhựa HDPE từ dây hàn nóng chảy thành dạng keo lỏng đùn vào các vị trí cần kết dính.

Khi nào thì sử dụng máy hàn màng chống thấm HDPE khi nào sử dụng máy khò hdpe và máy đùn dây hàn HDPE.

Máy hàn nhiệt màng HDPE được sử dụng chính khi thi công hàn màng chống thấm HDPE bởi mối nối từ máy hàn nhiệt có chất lượng tốt, đường hàn thẳng, sử dụng cơ chế tự động, tự đốt nóng, tự chuyển động, tự ép màng gắn chặt với nhau, cán bộ kỹ thuật chỉ hỗ trợ cho máy hoạt động một cách trơn tru, không gặp các tác nhân ảnh hưởng đến quá trình chuyển động, tạo nhiệt của máy. Nhược điểm của máy hàn nhiệt là chỉ chạy các mối hàn theo đường thẳng, điểm kết thúc đường hàn phải là điểm có thể thoát máy, không chạy máy ở các điểm có kích thước nhỏ,

Máy khò màng chống thấm HDPE được sử dụng để vá các điểm rách, mối nối hở, đường hàn đóng, góc cạnh. Máy khò được sử dụng cho màng chống thấm từ 0.5mm trở xuống do ở độ dày này, không thể hàn đùn HDPE được. Nhược điểm ở chỗ, chỉ làm được ở các điểm hàn nhỏ, mối hàn không chất lượng như hàn nhiệt, cần thao tác bằng tay và phụ thuộc vào tay nghề thợ hàn.

Hàn đùn bạt chống thấm HDPE thường được dùng cho các đường hàn nối ống, ôm cột, các điểm góc cạnh. Nhược điểm là chi phí giá thành cao, không sử dụng được cho các loại màng từ 0.5mm trở xuống. Thi công phụ thuộc tay nghề thợ hàn.

Cách thi công màng chống thấm HDPE làm hầm biogas

Hầm biogas màng chống thấm HDPE

Hầm biogas màng chống thấm HDPE

Hầm biogas là gì?

Hầm biogas là hầm kín khí dùng để chứa đựng chất thải, chất hữu cơ dư thừa trong quá trình chăn nuôi, sinh hoạt, quá trình phân hủy chất thải, chất hữu cơ sẽ sản sinh ra lượng khí Biogas gồm hỗn hợp các thành phần như khí metan (CH4), nitơ (N2), cacbon dioxit (CO2) và H2S. Trong đó thành phần của khí CH4 chiếm hơn 1 nửa.

Hầm biogas có nhiều loại trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cấp đến hầm biogas sử dụng màng chống thấm HDPE. Đây là kiểu hầm dùng màng chống thấm HDPE trong đó gồm 2 lớp màng HDPE là lớp đáy chứa phân, chất thải, chất hữu cơ và lớp HDPE phủ kín chứa khí trong quá trình phân hủy.

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas dùng màng chống thấm HDPE

Hầm biogas phải có lớp đáy chống thấm tuyệt đối vì hầm chứa đựng chất thải, phân, chất hữu cơ dư thừa không được để ngấm ra ngoài môi trường tự nhiên gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.

Hầm biogas HDPE phải kín và không có không khí, lượng khí sinh ra trong hầm biogas chỉ gồm các khí CH4 và CO2.

Công tác chuẩn bị đào hố làm hầm bigoas trước khi lót

Hầm biogas vẫn phải đảm bảo về vị trí đặt sao cho phía bắc, phía trên là nguồn thải phía nam hoặc phía dưới là hệ thống thoát nước thải.

Diện tích hầm biogas phụ thuộc vào khối lượng chất thải trong điều kiện tối đa công suất. Được tính toán theo công thức như sau:

 • Thể tích hồ chứa = 0.03 x số lượng lợn x 30 ngày.
 • Thể tích hồ chứa = 0.06 x số lượng bò x 30 ngày

Giải thích công thức.

 • Mỗi 1 ngày 1 con lợn thải ra chất thải tương đương với 0.03m3 / 1 ngày. Đối với bò, trâu thì lượng thải cao gấp 2 lần.
 • Thời gian để chất thải có thể phân hủy được là 30 ngày.
 • Như vậy, thể tích hồ chứa phải chứa được lượng nước thải ra từ lợn và bò trong vòng 1 tháng.

Mực nước thải thấp hơn chiều cao của bể là 0.5m – 0.8m. Vì vậy, ngoài thể tích tính toán theo công thức trên, hố chứa phải đảm bảo thành bể cao hơn so với mực nước thải tối đa đồng thời lắp đặt hệ thống thoát nước thải bề mặt.

Đáy bể chứa có độ dốc 1% nghiêng về phía hố ga, hố thu bùn.

Độ dốc mái taluy và rãnh neo tương tự như các hồ chứa dùng màng chống thấm HDPE khác.

Khi lựa chọn màng chống thấm HDPE cho hầm biogas cần lựa chọn màng HDPE lót đáy từ 0.5 – 2 mm tùy theo địa hình. Không nên dùng màng HDPE mỏng hơn . Lớp bạt HDPE phủ tối thiểu 1mm do khi lượng khí gas Biogas căng phồng, cần dùng bạt HDPE dày để chống chịu được sức căng của khí đồng thời lớp phủ ở trên bề mặt chịu tác động trực tiếp các tác nhân môi trường, sinh vật có thể làm hư hại màng chống thấm.

Đào rãnh chôn ống thoát khí và bọc lại bằng vải địa kỹ thuật.

Tiến hành trải và hàn màng HDPE theo đúng kỹ thuật.

Hệ thống hầm biogas màng HDPE gồm các thành phần chính sau:

Hệ thống xục khí, đảo phân trong hầm biogas dùng Màng chống thấm HDPE HSE

Hệ thống bể thu nước thải trước khi cho vào hầm để tránh có nhiều rác thải vô cơ, bùn đất.

Hệ thống ống dẫn chất thải theo nguyên tắc, ống dẫn chất thải tạo góc nghiêng để chất thải khi đổ vào hầm được trộn đều và phân bổ đều các vị trí trong bể chứa, có tác dụng đảo đều chất thải chứa trong bể.

Hệ thống thoát nước thải trước khi đi qua hệ thống lọc và thải ra ngoài môi trường. Hệ thống thoát nước thải được đặt trên bề mặt và được lọc, ngăn và cách xa đường dẫn vào của chất thải bên trong Màng chống thấm HDPE HSE.

Mặt bích và ống thoát khí, van xả khí trong trường hợp lượng khí gas không dùng hết. Van xả khí có thể lắp đặt cùng đầu đốt khi để tránh việc khí thải ra trực tiếp môi trường bên ngoài.

Các kiểm tra màng và mối nối đạt tiêu chuẩn

Kiểm tra chất lượng màng chống thấm HDPE dựa vào

Tiêu chuẩn kỹ thuật bạt chống thấm HDPE và giấy chứng nhận màng HDPE được cung cấp cùng với vật tư hàng hóa.

Hạ Tầng Việt giới thiệu một số tiêu chuẩn kỹ thuật bạt HDPE HSE thông dụng:

Tiêu chuẩn kỹ thuật Màng chống thấm HDPE HSE 0.75 ly

Chỉ tiêuPhương pháp
Đơn vị / UnitHSE 0.75 ly
1Độ dầyASTM D 5199mm0,75
2Tỷ trọngASTM D 1505g/cm30,94
3Lực kéo đứtASTM D 6693kN/m21
4Lực chịu biến dạngASTM D 6693kN/m11
5Độ giãn dài khi đứtASTM D 6693%700
6Độ giãn biến dạngASTM D 6693%13
7Kháng xé HDPEASTM D1004N95
8Kháng xuyên thủngASTM D4833N264
9Hàm lượng Carbon blackASTM D1603%2
10Trọng lượng đơn vịm
11Chiều Rộng cuộn m8

Tiêu chuẩn kỹ thuật Màng chống thấm HDPE HSE 0.5 ly

Chỉ tiêuPhương pháp
Đơn vị
HSE 0.5 ly
1Độ dầyASTM D 5199mm(-5%)0,5
2Tỷ trọngASTM D 1505g/cm30,94
3Lực kéo đứtASTM D 6693kN/m14
4Lực chịu biến dạngASTM D 6693kN/m8
5Độ giãn dài khi đứtASTM D 6693%700
6Độ giãn biến dạngASTM D 6693%13
7Kháng xé màng chống thấm hdpeASTM D1004N68
8Kháng xuyên thủngASTM D4833N176
9Hàm lượng Carbon blackASTM D1603%2
10Trọng lượng đơn vịm
11Chiều Rộng cuộnm8

Các loại màng HDPE khác

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE HSE 1.0 mm

 Chỉ tiêuĐơn vịHSE 1.0mmHSE 1.5mm
Độ dầymm (-5%)11,5
Lực kéo đứtkN/m2843
Độ dãn dài%700700
Lực chịu kéo tại điểm uốn%1525
Độ dãn dài tại điểm uốn%1313
Cường độ chịu xéN128190
Kháng xuyên thủngN352540
Tỷ trọngg/cm30,940,94
Hàm lượng Carbon balck%22
Trọng lượng đơn vịm29401410

Chỉ tiêu phải tuân thủ GM13 loại màng chống thấm HPDE HSE 0.75 mm đến 1.25 mm

 Chỉ tiêuĐơn vị0.75mm1.0 mm1.25mm
Chiều dầymm-0,05-0,05-0,05
Chiều dày điểm nhámmm0.400.400.40
Tỷ trọngg/cm30,940,940,94
Lực chịu biến dạngkN/m111518
Lực kéo đứtkN/m81013
Độ giãn biến dạng%0,120,120,12
Độ giãn dài khi đứt%100100100
Kháng xéN93125156
Kháng xuyên thủngN200267333
Kháng phân hủyh500500500
Hàm lượng Carbon black%222
Độ phân tán Carbon Blackcat.2cat.2cat.2
Thời gian phản ứng oxy hóamin100100100
Thời gian phản ứng oxy hóamin400400400
Lão hóa ở điều kiện tiêu chuẩn 85oC%555555
Lão hóa ở điều kiện áp lực cao 85oC%808080
Kháng UV thời gian 1600 giờ%505050

Chỉ tiêu phải tuân thủ GM13 loại màng chống thấm HPDE 1.5 mm đến 2.5 mm

 Chỉ tiêuĐơn vị1.5mm2.0mm2.50mm
Chiều dầymm-0,05-0,05-0,05
Chiều dày điểm nhámmm0.400.400.40
Tỷ trọngg/cm30,940,940,94
Lực chịu biến dạngkN/m222937
Lực kéo đứtkN/m162126
Độ giãn biến dạng%0,120,120,12
Độ giãn dài khi đứt%100100100
Kháng xéN187249311
Kháng xuyên thủngN400534667
Kháng phân hủyh500500500
Hàm lượng Carbon black%222
Độ phân tán Carbon Blackcat.2cat.2cat.2
Thời gian phản ứng oxy hóamin100100100
Thời gian phản ứng oxy hóamin400400400
Lão hóa ở điều kiện tiêu chuẩn 85oC%555555
Lão hóa ở điều kiện áp lực cao 85oC%808080
Kháng UV thời gian 1600 giờ%505050

Hạ Tầng Việt đã phân phối và phát triển mạng lưới bán hàng mở rộng hầu hết các khu vực trong nước và được bạn hàng tin cậy lựa chọn thông tin  Tiêu chuẩn kỹ thuật và phương pháp thi công cơ bản để quý khách hàng tham khảo

Là công ty có uy tín trên thị trường, Hạ Tầng Việt rất mong sẽ trở thành nhà cung cấp các loại vải địa kỹ thuật, màng HDPE, bấc thấm, lưới địa, giấy dầu,…….cho quý khách hàng trong thời gian sắp tới

Rất mong được hợp tác, đối tác tin cậy của quý công ty, khách hàng trong thời gian sắp tới

Màng chống thấm HDPE HSE tại Tp. HCM

Chi Nhánh Hồ Chí Minh địa chỉ: 273 Man Thiện, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

 • Ms Hường: 0934 602 988
 • Ms Linh Nha: 0902 999 803
 • Mr Lương: 0902 880 700

Kho Tp. Hồ Chí Minh: 06 Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, HCM

 • Ms Điệp: 0787 666 070

Khu vực Miền Bắc

Trụ sở: 17 A, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Ms Hương: 0932 223 101
 • Ms Thương: 0934 666 201

Kho và cửa hàng

 • Ms Lan 0787 666 210
 • Lễ tân: 0243 6687 283
You've just added this product to the cart: